รับอาเซียน! ศธ.เผยคลิปไวรัล ‘ภาษาอังกฤษ’ ไม่ยากอย่างที่คิด!

15 มกราคม 2016 10:03 ข่าวประชาสัมพันธ์

กระทรวงศึกษาธิการ ผุดคลิป ‘I Speak English เพื่อชีวิตที่ BETTER’ รวมเหล่าศิลปินดาราคนดังมากมาย บอกเล่าประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษ หวังดึงดูดให้เกิดการใช้ภาษาอังกฤษระดับแพร่หลาย…

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ Tony Jaa Official ของ จา พนม ยีรัมย์ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอแคมเปญ ‘I Speak English เพื่อชีวิตที่ BETTER’ ที่จัดทำขึ้นโดยกระทรวงศึกษาธิการ โดยดึงเอานักแสดง นักร้อง นักกีฬา หลายหลากชีวิตมาร่วมบอกเล่าประสบการณ์ว่าทำไมถึงต้องใช้ภาษาอังกฤษ รวมถึงเคล็ดลับดีๆ มากมาย อาทิ ต้องกล้า อย่าอายที่จะพูด แม้จะผิดจะถูก

English For Thailandวีดีโอนี้จัดทำขึ้นโดยกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อส่งข้อความที่สำคัญในการสร้างแรงจูงใจและส่งเสริมให้คนไทยเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษมีบทบาทสำคัญกับทุกคนบนโลก หากเรามีความรู้ ความสามารถด้านภาษาอังกฤษ สิ่งนี้จะทำให้เรามีโอกาสเพิ่มมากขึ้น และเปิดโลกของเราให้กว้างขึ้นทั้งในด้านการเรียน การทำงาน การท่องเที่ยว และอีกมากมายหวังว่าทุกท่านจะชื่นชอบและช่วยเผยแพร่วีดีโอนี้ เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับคนใกล้ตัวท่านขอบคุณครับ TJ

Posted by Tony Jaa Official on 13 มกราคม 2016

โดย ‘จา พนม’ ผู้อัพโหลดคลิปวิดีโอดังกล่าว ได้ระบุไว้ว่า “ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษมีบทบาทสำคัญกับทุกคนบนโลก หากเรามีความรู้ ความสามารถด้านภาษาอังกฤษ สิ่งนี้จะทำให้เรามีโอกาสเพิ่มมากขึ้น และเปิดโลกของเราให้กว้างขึ้นทั้งในด้านการเรียน การทำงาน การท่องเที่ยว และอีกมากมาย หวังว่าทุกท่านจะชื่นชอบและช่วยเผยแพร่วีดีโอนี้ เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับคนใกล้ตัวท่าน”

ที่มา : ไทยรัฐ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *